Hotline

03.28.61.52.52

Tham khảo chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Cũng giống như nhiều căn bệnh thầm kín khác, khi xét nghiệm bệnh xã hội, rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Theo các chuyên gia, chi phí thăm khám, xét nghiệm và điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi trường hợp bệnh nhân sắc có một mức chi phí khác nhau.

Xem thêm: 

Chi phí khám ban đầu

Thăm khám lâm sàng là bước thực hiện đầu tiên trước khi tiến hành xét nghiệm. Bác sĩ sẽ kiểm tra biểu hiện bên ngoài và hỏi thông tin như tần suất quan hệ tình dục,..
Việc làm này giúp các bác sĩ biết tình trạng của người bệnh rồi chỉ định xét nghiệm phù hợp. Tất nhiên, khám lâm sàng là việc bắt buộc và quyết định chi phí khám bệnh xã hội.

xét nghiệm bệnh xã hội

Xét nghiệm bệnh xã hội cần phải thực hiện những gì

Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh bác sĩ chỉ định xét nghiệm chuyên sâu cần làm. Mỗi loại xét nghiệm mức giá khác nhau. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cũng sẽ khác nhau ở mỗi người hay mỗi diện bệnh.

Xét nghiệm máu bệnh xã hội

Xét nghiệm máu khi khám bệnh xã hội thường áp dụng trong trường hợp bệnh nhân đang trong giai đoạn đầu. Lúc này, các triệu chứng chưa biểu hiện rõ ràng bên ngoài cơ thể.
Việc thực hiện xét nghiệm máu sẽ giúp phát hiện mầm mống lây nhiễm trong cơ thể. Xét nghiệm máu bệnh xã hội có thể được coi là phương pháp xét nghiệm tốt nhất. Để giúp bác sĩ tìm ra chính xác tác nhân gây bệnh.

xét nghiệm bệnh xã hội

Xét nghiệm dịch sinh dục

Khi bệnh nhân có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới để xét nghiệm. Dịch sinh dục sẽ giúp xác định bệnh xã hội người bệnh đang mắc phải.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy trực tiếp mẫu bệnh phẩm trên cơ thể người bệnh để làm xét nghiệm dưới kính hiển vi. Việc này sẽ giúp phát hiện trong mẫu bệnh phẩm có sự tồn tại của virus, vi khuẩn gây bệnh. Qua đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán được chính xác căn bệnh xã hội mà bạn đang mắc phải.

Xét nghiệm chuyên biệt

Các bác sĩ có thể sẽ yêu cầu người bệnh một số xét nghiệm khác. Đây là trường hợp bác sĩ đang nghi ngờ người bệnh mắc bệnh xã hội. Sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm riêng của loại bệnh đó.
Các xét nghiệm của các căn bệnh xã hội như: Nuôi cấy và nhuộm Gram cho đối tượng bệnh lậu. Xét nghiệm não tủy đối với bệnh nhân giang mai giai đoạn cuối xét nghiệm PCR xác định bệnh mụn rộp sinh dục…
Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào hạng mục và cả số lượng xét nghiệm người bệnh thực hiện. Theo đó, khi bệnh nhân càng thực hiện nhiều xét nghiệm thì mức chi phí sẽ càng cao. Tuy nhiên, đó đều là những chỉ định của bác sĩ để có thể chẩn đoán chính xác bệnh lý nên người bệnh. Bạn không nên quá tiết kiệm chi phí mà bỏ qua hiệu quả chẩn trị bệnh.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Khi tham khảo chi phí xét nghiệm bệnh xã hội. Bạn cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bản thân. Khi bệnh đang ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ phải dùng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau. Nhằm chẩn đoán bệnh được chính xác. Lúc này biểu hiện bệnh còn ít và hay bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác.
Trong trường hợp bệnh đã phát triển giai đoạn nặng thì phương pháp xét nghiệm cần thực hiện sẽ ít hơn. Lý do là bởi lúc này, triệu chứng bệnh đã quá rõ để chẩn đoán.

xét nghiệm bệnh xã hội

Phương pháp xét nghiệm

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội còn bị tác động bởi các phương pháp xét nghiệm cần phải thực hiện. Thông thường, mỗi diện bệnh sẽ có phương pháp xét nghiệm khác nhau, quy định mức giá khác nhau.

Xét nghiệm bệnh lậu

Để phát hiện bệnh lậu, có nhiều phương pháp để xét nghiệm khác nhau. Thông thường, các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm trực tiếp tìm khuẩn lậu. Bác sĩ sẽ lấy dịch niệu đạo của bệnh nhân sẽ được soi dưới thiết bị để tìm ra khuẩn lậu gây bệnh. Ngoài ra, phương pháp nhuộm gram cũng được sử dụng để xác định sự tồn tại của khuẩn lậu cầu.

Xét nghiệm bệnh giang mai

Đối với giang mai, các phương pháp có thể sử dụng khá nhiều. Điển hình là xét nghiệm chẩn đoán khuẩn giang mai. Dưới kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn gây bệnh. Bác sĩ cũng có thể thực hiện xét nghiệm máu, đây là phương pháp phổ biến để tìm ra vi khuẩn gây bệnh. Trong trường hợp chị em mang bầu thì có thể sử dụng phương pháp xét nghiệm nước ối.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm máu, bằng mẫu bệnh hoặc xét nghiệm dịch là 3 phương pháp cơ bản để tìm virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Cả 3 phương pháp này sẽ có mức chi phí khác nhau. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp xét nghiệm bằng dịch tiết. Ngoài ra mẫu vật được lấy từ khu vực âm đạo, dương vật. Để xác định được bệnh đang tiến triển ở giai đoạn nào.
Qua đó có thể thấy, mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có ưu điểm khác nhau cũng chi phí cũng khác nhau. Thông thường, phương pháp hiện đại sẽ chính xác và nhanh chóng hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Chính vì thế mà mức giá để thực hiện cũng cao hơn, ảnh hưởng tới chi phí chung cho một lần thăm khám.

xét nghiệm bệnh xã hội

Cơ sở y tế thực hiện

Khi gặp cần thực hiện các xét nghiệm bệnh xã hội bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa nam học uy tín để khám và điều trị. Việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ giúp anh em đảm bảo được sức khỏe sinh sản, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cho người bệnh.

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi là một trong những địa chỉ khám uy tín bạn có thể tham khảo. Phòng khám được giới chuyên môn đánh giá cao với những ưu thế về tay nghề bác sĩ, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nên y tế tiên tiến.

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi thuộc quản lý Sở Y tế Hà Nội, Vinh dự là 1 trong top 10 địa chỉ khám nam khoa uy tín nhiều năm liên tiếp, cùng với đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, tiến sĩ nam khoa công tác tại phòng khám đều có thâm niên công tác trên 30 năm kinh nghiệm về các bệnh nam khoa. Đặc biệt có Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ – Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức. Với trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý liên quan đến tiết niệu – sinh dục. Là chuyên gia đầu ngành về các bệnh Truyền nhiễm sinh dục ở nam giới.

1. Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ:

 • Chuyên gia đầu ngành về các bệnh Truyền nhiễm sinh dục ở nam giới
 • Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức.
 • Với trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý liên quan đến tiết niệu – sinh dục.
 • Được đánh giá cao về chuyên môn, tận tâm với nghề

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Hồng ➨ Tại ĐâyBảo mật thông tin 100%

2. Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Dương 

 • Hội viên hội phẫu thuật ngoại khoa Việt Nam với kinh nghiệm trên 30 năm trong ngành,
 • Là Nguyên Trưởng khoa ngoại bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh,
 • Từng tham gia công tác thăm khám và điều trị tại cộng hoà Angola.
 • Từng công tác và giữ chức vụ trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà..

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Dương ➨ Tại ĐâyBảo mật thông tin 100%

3. Bác sĩ chuyên khoa I Đào Thanh Hoá 

 • Trưởng phòng cấp cứu khoa ngoại bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Bungari.
 • Từng công tác tại bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương,
 • Trưởng khoa ngoại gây mê và hồi sức Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà.

Bác sĩ Đào Thanh Hóa

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Dương ➨ Tại Đây

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

Còn lý do gì
mà bạn không nhanh tay kết nối với bác sĩ chúng tôi
để đặt lịch hẹn khám bệnh cũng như giải đáp thắc mắc!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
BÁC SĨ TƯ VẤN SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN NGAY!

Tư vấn bác sỹ

03.28.61.52.52

Đặt hẹn trực tuyến

Tổng đài tư vấn miễn phú

03.28.61.52.52

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!

(Ẩn đi)