Hotline

03.28.61.52.52

Trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít có sao không?

Trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít khiến bộ mẹ lo lắng và không biết phải làm sao? Các chuyên gia cho biết, khi thấy những dấu hiệu bất thường tại vùng kín của con trẻ, phụ huynh cần có biện pháp xử lý kịp thời. Việc tìm hiểu rõ về triệu chứng, nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở bé trải sẽ giúp mọi người có cách nhìn toàn diện hơn và điều trị hiệu quả.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Cũng giống như nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là hiện tượng bao quy đầu dương vật không thể kéo xuống được, làm cho bao quy đầu không thể tách khỏi quy đầu.

Bình thường khi trẻ nam mới sinh sẽ có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Tuy nhiên, khi trẻ lớn dần lên thì tình trạng này sẽ hết, bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật (khoảng từ 3-5 tuổi). Với các trường hợp sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn không lột và chít hẹp đầu dương vật thì được gọi là bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở trẻ

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh? Dựa theo nguyên nhân, hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng:

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Tình trạng này chiếm hầu hết các trường hợp, là hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh nam. Vừa mới sinh ra, trẻ không có khả năng bảo vệ bộ phận sinh dục, khi đó, bao da bao quy đầu đảm nhiệm trọng trách này bằng cách che phủ và dính chặt vào quy đầu. Tuy nhiên, tình trạng hẹp tạm thời này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, trong vòng vài năm đầu, bao da sẽ tuột xuống và để lộ quy đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Trường hợp này ít gặp hơn, là tình trạng hẹp thực sự do sẹo xơ gây dính bao quy đầu. Tình trạng sẹo xơ có thể là do bẩm sinh hoặc do viêm nhiễm gây ra.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Trẻ bị hẹp bao da quy đầu thường có những biểu hiện:

 • Tiểu khó, phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa.
 • Trẻ nhỏ thường quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu.
 • Do phần do chít hẹp làm lỗ tiểu của bé nhỏ cản trở bài xuất nước tiểu nên bao quy đầu của trẻ thường xuyên tấy đỏ và ngứa ngáy. Thậm chí tiểu ra nước tiểu rất đục và hôi, khiến trẻ có thói quen hay vọc bộ phận sinh dục của mình.
 • Nhìn thấy kén bã màu trắng đục ở vùng quy đầu hoặc vòng xơ của bao quy đầu ngay lỗ tiểu.
 • Trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít, khó tiểu.

Các biến chứng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Các biến chứng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Hầu hết trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ không để lại biến chứng nguy hiểm gì nếu can thiệp kịp thời, đúng cách. Tuy nhiên cha mẹ vẫn cần cẩn thận với các nguy cơ khi thấy trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít như sau:

Viêm bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu khiến tế bào chết cùng các chất cặn bã khi trẻ đi tiểu đọng lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển. Từ đó gây viêm nhiễm, sưng đỏ, mọng nước đầu dương vật.

Viêm niệu đạo

Nếu gặp phải tình trạng trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít, thường sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh cơ quan sinh dục nói chung và bao quy đầu nói riêng. Các loại vi khuẩn sẽ tận dụng cơ hội này để xâm nhập và tấn công, chúng không chỉ tồn tại ở bao quy đầu mà còn sinh sôi ở các vùng khác, đặc biệt là niệu đạo.

Khi bị viêm niệu đạo, bựa sinh dục sẽ hình thành và dẫn tới các vấn đề khác như: viêm bàng quang, viêm thận…

Nghẹt bao quy đầu

Khi da quy đầu bị kéo tuột ra sau nhưng không kéo trở lại được khiến máu không lưu thông được, dẫn tới phù nề quy đầu. Nếu bị nghẹt quy đầu thì máu không thể lưu thông trở lại khu vực này và gây ra các biến chứng như: bao quy đầu sưng tấy, hoại tử quy đầu dương vật và phải cắt bỏ hoàn toàn. Nếu

Những câu hỏi thường gặp

GỬI CÂU HỎI TỚI CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

>> Đặc biệt khi đặt lịch hẹn khám trước gói khám 268k trên website sẽ được giảm ngay 50% chi phí ➨ ĐẶT LỊCH HẸN NGAY

Gói Khám 268k chỉ áp dụng cho những bệnh nhân đăng ký đặt lịch hẹn khám trước trên website (Giá Gốc 2.050.000đ).

Khi phải đối mặt với tình trạng trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít, phụ huynh sẽ lo lắng và luôn đặt ra những câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Bố mẹ cần lưu ý khi thấy con bị hẹp bao quy đầu thì việc khám chữa được ưu tiên hàng đầu.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít có sao không?

Trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít sẽ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sinh lý và sức khỏe sinh sản về sau. Các chuyên gia cho biết trẻ nhỏ có da quy đầu bị hẹp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả vô cùng nguy hiểm, cụ thể như:

 • Bệnh viêm nhiễm sinh dục – tiết niệu

Đây chính là tác hại hẹp bao quy đầu không thể thiếu, bởi tình trạng hẹp gây cản trở rất lớn cho hệ bài tiết, dễ tích tụ các chất cặn bẩn, hình thành nên các bựa sinh dục, tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm lây lan khắp các bộ phận thuộc hệ sinh dục.

 • Dương vật chậm phát triển

Do lỗ bao quy đầu hẹp nên trong quá trình phát triển quy đầu không thể chui ra ngoài khiến dương vật sẽ bị ngắn và nhỏ hơn so với trẻ không bị hẹp bao quy đầu.

 • Ung thư dương vật

Hậu quả của quá trình viêm nhiễm mạn tính ở quy đầu và bao quy đầu làm cho các tế bào ở đây bị biến đổi và dẫn đến ung thư dương vật. Tỷ lệ ung thư dương vật ở những trẻ hẹp bao quy đầu cao hơn nhiều so với những trẻ bình thường.

 • Gây vô sinh

Tình trạng viêm nhiễm do hẹp da quy đầu sẽ lây lan xuống tuyến tiền liệt, tinh hoàn, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng từ đó khiến cho cả chất lượng lẫn số lượng tinh trùng đều suy giảm, cuối cùng làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn khi trẻ đến tuổi trưởng thành.

Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Thông thường nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu chưa có biến chứng thì trước tiên nên bắt đầu bằng điều trị tại nhà không phẫu thuật. Trường hợp nhẹ, bố mẹ có thể áp dụng phương pháp nong bao quy đầu. Trong trường hợp đã thực hiện các biện pháp trên nhưng không mang lại hiệu quả, bố mẹ cần đưa bé đi thăm khám khi:

 • Bé trai trên 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột được, kết hợp nong bao quy đầu và bôi thuốc cũng không có kết quả.
 • Khi đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng, sưng tức, mọng đỏ.
 • Trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít, tiểu són, tiểu rắt, khó tiểu, rối loạn tiểu tiện.
 • Bé trai bị viêm nhiễm vùng quy đầu, viêm bao quy đầu.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi thấy bé trai có biểu hiện lạ như quấy khóc vì đau nhức, bao quy đầu sưng tấy, chảy dịch mủ và có mùi hôi, bố mẹ cần đưa con đi khám ngay.

>> Đặc biệt khi đặt lịch hẹn khám trước gói khám 268k trên website sẽ được giảm ngay 50% chi phí ➨ ĐẶT LỊCH HẸN NGAY

Gói Khám 268k chỉ áp dụng cho những bệnh nhân đăng ký đặt lịch hẹn khám trước trên website (Giá Gốc 2.050.000đ).

Chi phí khám – chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ bao nhiêu?

Chi phí khám - chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ bao nhiêu?

Cũng như với nam giới trưởng thành, chi phí khám chữa hẹp bao quy đầu của trẻ nhỏ thường phụ thuộc vào phương pháp thực hiện cũng như cơ sở y tế, dịch vụ y tế đi kèm mà người bệnh lựa chọn. Dưới đây là một số yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí cắt hẹp bao quy đầu mà người bệnh cần lưu ý:

 • Khám chữa hẹp bao quy đầu hết bao nhiêu tiền cần dựa vào tình trạng của mỗi người. Trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quan về dương vật của người bệnh. Thông thường, với những trường hợp người bệnh chỉ bị hẹp hoặc bao quy đầu dài thì mức chi phí sẽ thấp hơn so với những người bệnh bị thêm các triệu chứng viêm nhiễm khác.
 • Trong nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định phải thực hiện cắt bao quy đầu ngay, sẽ tốn kém hơn việc dùng thuốc bôi hay tự nong bao quy đầu tại nhà.

Chi phí cắt bao quy đầu cũng phụ thuộc vào phương pháp thực hiện và điều kiện, trang thiết bị máy móc của cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu với chi phí khác nhau:

 • Cắt bao quy đầu thủ công thường ít tốn kém nhất nhưng nhược điểm.
 • Cắt bao quy đầu bằng laser thường ít đau, ít chảy máu nhưng tốn nhiều chi phí hơn phương pháp cắt thủ công.
 • Phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được đánh giá là giải pháp hiện đại nên mức chi phí cao hơn.

Những cơ sở y tế chất lượng, uy tín, có cơ sở vật chất trang thiết bị, máy móc hiện đại, dịch vụ tốt sẽ là ước muốn của rất nhiều người. Bởi khi lựa chọn khám chữa hẹp bao quy đầu ở đây sẽ đảm bảo được tính hiệu quả, an toàn cũng như dịch vụ chăm sóc sau hậu phẫu tốt.

Khám và điều trị hẹp bao quy đầu ở đâu tốt?

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu đi tiểu ít phụ huynh nên tìm kiếm và lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa nam học uy tín để khám và điều trị. Việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ giúp anh em đảm bảo được sức khỏe sinh sản, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cho người bệnh.

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi là một trong những địa chỉ khám uy tín bạn có thể tham khảo. Phòng khám được giới chuyên môn đánh giá cao với những ưu thế về tay nghề bác sĩ, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nên y tế tiên tiến.

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi thuộc quản lý Sở Y tế Hà Nội, Vinh dự là 1 trong top 10 địa chỉ khám nam khoa uy tín nhiều năm liên tiếp, cùng với đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, tiến sĩ nam khoa công tác tại phòng khám đều có thâm niên công tác trên 30 năm kinh nghiệm về các bệnh nam khoa. Đặc biệt có Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ – Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức. Với trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý liên quan đến tiết niệu – sinh dục. Là chuyên gia đầu ngành về các bệnh Truyền nhiễm sinh dục ở nam giới.

1. Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ:

 • Chuyên gia đầu ngành về các bệnh Truyền nhiễm sinh dục ở nam giới
 • Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức.
 • Với trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý liên quan đến tiết niệu – sinh dục.
 • Được đánh giá cao về chuyên môn, tận tâm với nghề

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Hồng ➨ Tại ĐâyBảo mật thông tin 100%

2. Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Dương 

 • Hội viên hội phẫu thuật ngoại khoa Việt Nam với kinh nghiệm trên 30 năm trong ngành,
 • Là Nguyên Trưởng khoa ngoại bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh,
 • Từng tham gia công tác thăm khám và điều trị tại cộng hoà Angola.
 • Từng công tác và giữ chức vụ trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà..

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Dương ➨ Tại ĐâyBảo mật thông tin 100%

3. Bác sĩ chuyên khoa I Đào Thanh Hoá 

 • Trưởng phòng cấp cứu khoa ngoại bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Bungari.
 • Từng công tác tại bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương,
 • Trưởng khoa ngoại gây mê và hồi sức Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà.

Bác sĩ Đào Thanh Hóa

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Dương ➨ Tại Đây

Cơ sở vật chất khang trang

Phòng khám sở hữu cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, hiện đại, mang tầm “bệnh viện khách sạn” đồng thời cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất dành cho người bệnh. Phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật, phòng chức năng, phòng lưu bệnh nhân… được chuyên biệt rõ ràng, vệ sinh sạch sẽ và vô trùng đạt chuẩn. Hệ thống máy móc, trang thiết bị tối tân, được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới (Anh, Đức, Mỹ, Nhật…) giúp tiết kiệm thời gian thăm khám và cho kết quả chính xác lên tới 99,9%.

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

máy vật lý trị liệu nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

máy vật lý trị liệu bằng sóng ngắn

Phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi là đơn vị tiên phong áp dụng các phương pháp hiện đại vào khám chữa bệnh. Những phương pháp này đều đã được áp dụng tại các nước phát triển và đem lại kết quả tốt.

Tại phòng khám, mỗi bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với mức độ, nguyên nhân. Các bác sĩ sẽ linh hoạt sử dụng phương pháp nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu, Đông – Tây y kết hợp

Chi Phí Điều Trị Được Niêm Yết Rõ Ràng, Công Khai

Vấn đề chi phí được rất nhiều người bệnh quan tâm. Song khi khám tại Phòng khám 52 Nguyễn Trãi người bệnh sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

Chi phí khám chữa bệnh được niêm yết rõ ràng và công khai theo quy định của Sở y tế. Do đó, không có tình trạng ép giá, độn giá như những cơ sở kém chất lượng. Người bệnh sẽ tư vấn mọi khoản phải chi trả trước khi điều trị.

Các hạng mục siêu âm, xét nghiệm tại đây chỉ dao động từ 90.000 đồng – 200.000 đồng/hạng mục. Bác sĩ chỉ định bệnh nhân thực hiện hạng mục nào thì tính tiền hạng mục đó.

Để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân khi đến khám bệnh. Phòng khám luôn có các chương trình ưu đãi về giá. Người bệnh có thể tham khảo trực tiếp trên website hoặc tìm hiểu Tại Đây.

Tư Vấn Online Miễn Phí, Đặt Lịch Khám Online Không Phải Đợi Lâu

Phòng khám Nam khoa 52 Nguyễn Trãi triển khai hệ thống tư vấn trực tuyến miễn phí 24/7. Người bệnh khi gặp vấn đề về sức khoẻ có thể liên hệ ngày với các bác sĩ. Đội ngũ bác sĩ tư vấn được đào tạo bài bản, tận tâm tư vấn cho bệnh.

chát với bác sĩ

Ngoài ra, người bệnh có thể đặt lịch khám trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi. Với những bệnh nhân đăng ký khám trước TẠI ĐÂY. còn được miễn phí 100% chi phí khám lâm sàng, chủ động thời gian khám bệnh.

Phòng khám làm việc vào lúc 8h – 20h30 từ thứ 2 – CN, kể cả ngày lễ Tết. Người bệnh dễ dàng đến khám bệnh mà không sợ ảnh hưởng đến công việc. Chi phí khám bệnh vào ngày lễ tết không đổi.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

Còn lý do gì
mà bạn không nhanh tay kết nối với bác sĩ chúng tôi
để đặt lịch hẹn khám bệnh cũng như giải đáp thắc mắc!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
BÁC SĨ TƯ VẤN SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN NGAY!

Tư vấn bác sỹ

03.28.61.52.52

Đặt hẹn trực tuyến

Tổng đài tư vấn miễn phú

03.28.61.52.52

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!

(Ẩn đi)