Hotline

03.28.61.52.52

MỤN CÓC SINH DỤC: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Mụn cóc sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe người bệnh. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, bệnh có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như gây viêm nhiễm ở các bộ phận sinh dục, tổn thương cơ quan sinh dục, cũng như ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Bệnh do một vài chủng virus HPV gây u nhú ở người (chủng 6,11 chiếm 90% trường hợp). Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn và các khu vực xung quanh và có thể lây từ người này sang người khác thông qua con đường phổ biến nhất là quan hệ tình dục.

Mụn cóc sinh dục thường xuất hiện dưới dạng các nốt mụn, sưng, u nhú nhỏ màu da hoặc màu hồng xung quanh vùng cơ quan sinh dục nam và nữ.

Ở nam giới, mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở các vị trí như phần da bìu, thân dương vật, phần da bao quy đầu, ngoài ra mụn có thể xuất hiện ở những vị trí khác như hậu môn, mu bàn tay, bàn chân…

Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở nhiều vị trí như trên bề mặt da (tay, chân, đùi, bụng, vai,…), trên thành âm đạo, âm hộ, khu vực da giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn, cổ tử cung và ống hậu môn. Ở nam giới, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện trên bề mặt da, bìu dương vật, đầu hoặc thân dương vật, hậu môn,… Trong nhiều trường hợp, mụn cóc sinh dục có thể phát triển ở bên trong cổ họng hoặc miệng của các đối tượng có phát sinh quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị nhiễm bệnh.

mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có lây không?

CÓ, THẬM CHÍ MỤN CÓC SINH DỤC CÓ THỂ LÂY NHIỄM QUA NHIỀU CON ĐƯỜNG KHÁC NHAU. Theo các chuyên gia y tế, bệnh có thể lây từ người này sang người khác thông qua các đường sau:

 • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm bệnh phổ biến nhất. Khi có quan hệ tình dục (âm đạo, hậu môn hoặc miệng) với người đã nhiễm virus HPV, khả năng lây nhiễm là rất cao.
 • Tiếp xúc (sờ, chạm) trực tiếp vào mụn cóc sinh dục: Dù ít phổ biến hơn, nhưng lây nhiễm virus HPV cũng có thể xảy ra khi tiếp xúc trực tiếp với vùng bị nhiễm.
 • Sử dụng vật dụng cá nhân chung với người bệnh: khăn tắm, quần áo hoặc phụ kiện vệ sinh cá nhân có tiếp xúc với virus HPV.
 • Phụ nữ mang thai có thể lây nhiễm virus HPV cho thai nhi khi sinh.

Cần lưu ý, mụn cóc sinh dục không lây qua đường hô hấp như thông qua không khí bằng cách tiếp xúc với giọt bắn khi người bệnh ho, hắt hơi, hay nói chuyện.

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

CÓ. Mặc dù mụn cóc sinh dục lành tính, nhưng vẫn có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho người bệnh:

 • Tác động tiêu cực đến tinh thần: Bệnh nhân có thể cảm thấy mất tự tin, xấu hổ, lo lắng và bị kỳ thị trong đời sống tâm lý và xã hội.
 • Biến chứng gây đau đớn: Mụn cóc sinh dục xuất hiện ở các vùng sinh dục có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tiểu tiện, đi ngoài hoặc quan hệ tình dục. Nếu không điều trị kịp thời, mụn cóc sinh dục có thể gây viêm nhiễm vùng cơ quan sinh dục, hậu môn hay đường tiểu.
 • Gây nguy hiểm đến thai kỳ: Mụn cóc sinh dục ở phụ nữ mang thai có thể gây nhiễm trùng ối, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và gây nguy cơ sảy thai.
 • Tăng nguy cơ ung thư: Một số chủng virus HPV có liên quan đến mụn cóc sinh dục có thể gây ra các bệnh ung thư, như ung thư cổ tử cung, ung thư vùng hậu môn hay ung thư vùng cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, không phải tất cả các chủng HPV gây mụn cóc sinh dục đều gây ung thư.

Mặc dù mụn cóc sinh dục không gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe nghiêm trọng, nhưng việc ngăn ngừa và điều trị kịp thời vẫn rất quan trọng để giảm thiểu các rủi ro về mặt sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

1. Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam

Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện trên bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng và vùng cổ của cả nam và nữ. Bệnh thường xuất hiện dưới dạng những miếng mô mọc thành bụi lớn hoặc nhỏ. Đối với nam giới, mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở quanh hoặc trên đầu dương vật, thân dương vật, bao quy đầu và hậu môn.

Mụn cóc sinh dục thường biểu hiện dưới dạng các mụn nhỏ màu da, đỏ hoặc hồng, bề mặt có thể nhẵn hoặc lồi, có thể gây ngứa, đau hoặc chảy máu. Trong một số trường hợp, mụn cóc sinh dục có thể không gây ra triệu chứng gì cả.

mụn cóc sinh dục nam

mụn cóc sinh dục nam giới

2. Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ

Ở nữ, mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở các vùng sau:

 • Âm hộ: Mụn cóc sinh dục thường phát triển ở khu vực này, gây khó chịu, ngứa ngáy và đau đớn.
 • Âm đạo: Đôi khi mụn cóc sinh dục có thể phát triển bên trong âm đạo và trên cổ tử cung. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như đau trong quá trình giao hợp và chảy máu.
 • Khu vực hậu môn: Cũng giống như nam giới, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở khu vực hậu môn, ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh hoạt của người bệnh.
mụn cóc sinh dục nữ
Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục có thể phát triển thành khối u, dẫn đến ung thư tại các vị trí như cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, hậu môn,…

Mặc dù các triệu chứng và vị trí xuất hiện của mụn cóc sinh dục giữa nam và nữ có nhiều điểm tương đồng, nhưng vẫn có một số khác biệt đáng chú ý:

 • Mức độ nguy hiểm: Ở nữ, một số chủng HPV có liên quan đến việc gây ra mụn cóc sinh dục có thể gây ra ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ,… Do đó, phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau hơn nam giới.
 • Khó nhận biết: Mụn cóc sinh dục ở phụ nữ có thể khó nhận biết hơn so với nam giới, vì chúng thường nằm ở các vùng khó nhìn thấy như sâu bên trong âm đạo và trên cổ tử cung. Điều này khiến cho việc chẩn đoán và điều trị kịp thời khó khăn hơn.
 • Vị trí xuất hiện của mụn cóc khác nhau. Ở nữ, mụn cóc thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, lớp bao ngoài tử cung hoặc xung quanh môi và vùng chậu trong khi ở nam mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở đầu hoặc thân dương vật, bìu và hậu môn.

Nếu bạn đang có dấu hiệu bất thường nêu trên mà chưa có thời gian đi khám thì có thể chát với bác sĩ Nam khoa TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí hoặc kết nối với bác sĩ qua ZALO.

3. Phân biệt mụn cóc sinh dục và sùi mào gà

Mụn cóc sinh dục và sùi mào gà là hai loại bệnh ngoài da khác nhau, về cơ bản chúng đều gây ra bởi virus gây u nhú ở người HPV, nhưng có một số điểm khác biệt như sau:

Tiêu chí

Mụn cóc sinh dục

Sùi mào gà

Nguyên nhân Nhiễm virus HPV (Human Papillomavirus), thường gặp ở các type HPV 1, 2, 4, 6, 11, 27 và 57. Nhiễm virus HPV (Human Papillomavirus), thường gặp ở các type HPV 6, 11, 16 và 18, là những dạng liên quan đến bệnh lý ở vùng kín và có nguy cơ gây ung thư.
Vị trí xuất hiện Xuất hiện ở những vị trí như  bộ phận sinh dục, miệng, môi, lưỡi, mông, đùi,… Xuất hiện ở vùng kín, bao gồm âm hộ, âm đạo, lỗ niệu đạo, hậu môn, dương vật,…
Hình dạng và kích thước Có hình dạng giống như những khối thịt thừa màu hồng tươi, đỏ hoặc màu da, đường kính từ 1-10mm, bề mặt khá nhẵn. Có hình dáng giống như bông cải hoặc cụm mào gà, kích thước thường nhỏ hơn 2.5 cm và có thể ghép nhiều nhánh lại với nhau thành mảng, thành cụm.
Triệu chứng và tình trạng nhiễm trùng Tình trạng gây đau đớn không phổ biến, nhưng có thể gây ngứa và vô cùng khó chịu. Ít trường hợp gặp nguy cơ biến chứng nghiêm trọng nếu không bị nhiễm trùng. Thường gây đau đớn, ngứa, khó chịu và có thể gây chảy máu. Sùi mào gà có liên quan đến nguy cơ cao gây ung thư vùng kín nếu không được điều trị kịp thời.

Phân biệt mụn cóc sinh dục và sùi mào gà

Trong tất cả các trường hợp, nếu nghi ngờ bị mụn cóc hoặc sùi mào gà, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Các triệu chứng mụn cóc sinh dục

1. Triệu chứng mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu

Sự lây nhiễm virus HPV không phải lúc nào cũng dẫn đến mụn cóc sinh dục. Một số người nhiễm virus mà không có triệu chứng và virus có thể tự tiêu biến trong vài tháng. Đối với các đối tượng bị virus tấn công và gây bệnh, triệu chứng mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu có thể khó nhận biết, vì nhiều người không có triệu chứng hay chỉ có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng, bệnh thường khởi phát biểu hiện bao gồm:

 • Xuất hiện của những nốt mụn màu da hoặc những vết phồng nhỏ li ti khó có thể quan sát bằng mắt thường, khi sờ tay vào thì mới có thể cảm nhận sự sần sùi trên bề mặt da.
 • Theo thời gian, các nốt mụn này sẽ phát triển thành kích thước lớn hơn và có xu hướng lan rộng ra các vùng da xung quanh. Ở nữ giới, các nốt mụn thường xuất hiện ở âm đạo, môi lớn và môi bé, cổ tử cung,… Đối với nam giới, các nốt mụn sẽ xuất hiện và lan rộng ra ở vị trí bìu, đầu và thân dương vật, bao quy đầu,…
 • Những nốt mụn này không chỉ lan rộng mà còn có thể mọc thành mảng, thành chùm như hoa mào gà, gây ra cảm giác ngứa ngáy, kích ứng xung quanh khu vực bị ảnh hưởng, khó chịu và đau rát khi tiểu tiện, khi quan hệ tình dục.
 • Nếu để lâu, các nốt mụn chứa dịch tiết sẽ căng ra và bắt đầu vở nếu va chạm mạnh, khiến cho người bệnh đau đớn và ngứa rát.

Những triệu chứng này có thể không xuất hiện ngay sau khi bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục, và thời gian đến khi triệu chứng được phát hiện có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần tùy theo cơ địa của mỗi người. Giai đoạn đầu của mụn cóc sinh dục là giai đoạn rất quan trọng để thực hiện chẩn đoán và điều trị để tránh những biến chứng có thể gây ra về sau.

2. Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của mụn cóc sinh dục thường diễn ra trong khoảng từ 1 đến 6 tháng sau khi nhiễm HPV, mụn cóc sinh dục bắt đầu xuất hiện trên da hoặc niêm mạc của vùng sinh dục, hậu môn hoặc miệng. Các dấu hiệu và triệu chứng của mụn cóc sinh dục bao gồm:

 • Các nốt mụn lồi xuất hiện rõ ràng trên bề mặt da với hình dạng giống như sùi mào gà hoặc nốt thịt màu da.
 • Vị trí các mụn cóc có thể ở bất kỳ nơi nào trên vùng sinh dục, hậu môn hoặc miệng, như: bên ngoài hoặc bên trong âm đạo, trên cổ tử cung, quanh đầu dương vật, dọc theo lỗ niệu đạo hoặc quanh và bên trong hậu môn.
 • Các nốt mụn cóc sẽ gây ngứa, đau đớn, sưng, hoặc đỏ ngay cả khi người bệnh ở trạng thái bình thường không đi tiểu và không quan hệ tình dục.
 • Xuất huyết hoặc dịch của mủ khi mụn cóc bị chà xát hoặc tổn thương.
 • Mật độ của mụn cóc có thể tăng nhanh, lây lan từ khu vực sinh dục lên vùng hậu môn và miệng.

3. Giai đoạn 3

Trong một số trường hợp, các triệu chứng của mụn cóc sinh dục sẽ không tự giảm dần mà vẫn tiếp tục phát triển. Nếu không được điều trị, mụn cóc sinh dục có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm ung thư vùng sinh dục và hậu môn, đặc biệt ở phụ nữ.

Triệu chứng mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục thường diễn biến rõ rệt qua 3 giai đoạn với tình trạng biểu hiện bệnh nghiêm trọng tăng dần

Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Chủng virus này thường xâm nhập và tấn công vào vùng thượng bì, lớp biểu mô da và niêm mạc ẩm ướt, nhầy, điển hình như vùng niêm mạc ở đường sinh dục, nhất là niêm mạc tại  đầu dương vật ở nam và cổ tử cung ở nữ.

Hiện nay, có hơn 140 type virus HPV khác nhau, trong đó có HPV type 6 và HPV 11 được xác định là tác nhân chính gây ra mụn cóc sinh dục, bên cạnh đó còn có virus type 1, 2, 4, 27 và 57 nhưng ít phổ biến hơn.

Người bệnh có thể lây nhiễm virus HPV gây mụn cóc sinh dục thông qua các nguyên nhân và các yêu tố thuận lợi sau:

 • Quan hệ tình dục không an toàn: Mụn cóc sinh dục được truyền từ người sang người qua đường tình dục khi quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh không an toàn.
 • Tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của người bệnh: Nếu sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, quần áo, chăn màn, đồ lót,… với người bệnh mụn cóc sinh dục, virus sẽ dễ dàng lây lan sang người khác.
 • Sinh hoạt không hợp vệ sinh: Nếu không giữ vệ sinh tốt vùng kín, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây mụn cóc sinh dục.
 • Sử dụng ma túy qua đường tiêm: Đây là yếu tố nguy cơ khiến cơ thể nhiễm HIV, dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập và tấn công của các loại virus, vi khuẩn, nhất là virus HPV gây ra mụn cóc sinh dục.

Chẩn đoán mụn cóc sinh dục

Chẩn đoán mụn cóc sinh dục có thể được thực hiện thông qua một số phương pháp sau:

 • Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra cơ thể và đưa ra chẩn đoán dựa trên các triệu chứng của mụn cóc sinh dục. Các triệu chứng bao gồm việc xuất hiện những bướu tụ, vùng da đỏ, mủ, ngứa, bong tróc da, đau và khó chịu tại vùng bẹn, âm đạo hoặc trực tràng, đau khi tiểu, ra dịch khí hôi, viêm màng bụng, sốt, chảy máu âm đạo, dịch tiết âm đạo trắng/xanh và đau/sưng tại vùng kín.
 • Xét nghiệm vi sinh: Bác sĩ sẽ tiến hành thu mẫu mụn cóc hoặc dịch tiết ở vùng bị nhiễm để xác định có sự hiện diện của virus HPV hay không. Xét nghiệm PCR (Polymerase Chain Reaction) có thể được sử dụng để bảo đảm kết quả chẩn đoán.
 • Siêu âm vùng chậu: Siêu âm vùng chậu có thể giúp xác định mức độ tổn thương của mụn cóc và đánh giá sự xâm nhập của virus HPV vào niêm mạc. Có thể làm xét nghiệm Pap để kiểm tra những thay đổi ở tế bào cổ tử cung do mụn cóc sinh dục gây ra. Ngoài ra, còn có các phương pháp siêu âm vùng chậu khác như soi tử cung, thực hiện sinh thiết âm đạo và cổ tử cung.
 • Soi hậu môn: Bác sĩ sẽ dùng thiết bị ống để quan sát phía bên trong hậu môn và cố gắng tìm ra sự hiện diện của các nốt mụn cóc sinh dục.

xét nghiệm mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có biến chứng không?

Mụn cóc sinh dục là bệnh lý lành tính phổ biến ở tất cả mọi giới, tuy nhiên bệnh rất dai dẳng, khó điều trị, nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, đúng cách, người bệnh có thể gặp các biến chứng nguy hiểm.

1. Ung thư

Ung thư là một trong những biến chứng của mụn cóc sinh dục. Đây là biến chứng xảy ra khi bệnh nhân chủ quan, không điều trị mụn cóc đúng cách, khiến các nốt mụn trở nên viêm nhiễm và sưng tấy, từ đó hình thành nên các khối u ác tính, dẫn đến ung thư như ung thư âm hộung thư âm đạoung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư dương vật và ung thư vòm họng.

Nếu không được điều trị kịp thời, biến chứng ung thư của mụn cóc sinh dục có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tính mạng của bệnh nhân. Việc đưa ra chẩn đoán và điều trị sớm có thể giúp hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng này và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

2. Ảnh hưởng đến vấn đề mang thai

Việc bị nhiễm virus HPV có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách. Mụn cóc sinh dục có thể làm giảm khả năng mang thai của phụ nữ và khả năng sinh sản ở nam giới. Có một số nghiên cứu cho thấy rằng, virus HPV có thể làm ức chế tinh trùng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, từ đó khiến cho việc thụ thai khó khăn hơn.

Ngoài ra, mụn cóc sinh dục xuất hiện trên thành âm đạo có thể cản trở sự co giãn của các mô âm đạo trong quá trình sinh nở, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, mụn cóc sinh dục sẽ phát triển ở vòm họng của trẻ sơ sinh, gây tắc nghẽn đường thở và tử vong.

Đối với phụ nữ mang thai, mụn cóc sinh dục có thể dẫn đến những vấn đề khác như viêm bàng quang, ảnh hưởng đến thai kỳ, dẫn đến lưu thai, thậm chí là sảy thai. Vì vậy, việc phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục trước khi mang thai là cực kỳ quan trọng để bảo đảm sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Các phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục

Các phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục bao gồm:

1. Điều trị bằng thuốc bôi

Đây là các phương pháp điều trị dựa trên việc sử dụng các hóa chất để loại bỏ mụn cóc, các hóa chất này thường được bôi lên mụn cóc để tiêu diệt tế bào bị nhiễm.

 • Podofilox và Podofilox (Condylox): là loại thuốc bôi giúp tiêu diệt tế bào bị nhiễm mụn cóc.
 • Thuốc bôi giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể trong việc loại bỏ mụn cóc từ bên trong.
 •  Axit Trichloroacetic (TCA)

2. Điều trị vật lý

Đây là phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục dựa trên việc sử dụng các thiết bị hoặc phương pháp vật lý để loại bỏ mụn cóc.

 • Liệu pháp đông lạnh: Sử dụng nitơ lỏng để đông lạnh mụn cóc, làm cho chúng trở nên dễ vỡ và rụng ra.
 • Đốt điện: Sử dụng dòng điện để đốt cháy mụn cóc.
 • Phẫu thuật cắt bỏ: Mổ cắt bỏ mụn cóc, thích hợp cho các trường hợp mụn cóc lớn và không phản ứng tốt với các phương pháp khác.
 • Laser CO2: Sử dụng ánh sáng laser với nhiệt độ cực kỳ cao để đốt bỏ mụn cóc, thường được áp dụng cho các trường hợp mụn cóc lớn hoặc không thể điều trị bằng các phương pháp khác.
 • Kỹ thuật phẫu thuật LEEP: Bác sĩ sẽ dùng một vòng dây kim loại tích điện để loại bỏ những nốt mụn cóc. Phương pháp này có thể sử dụng để loại bỏ mụn cóc trên cổ tử cung.

3. Điều trị hỗ trợ

Giúp cải thiện triệu chứng và làm giảm nguy cơ làm nhiễm lan mụn cóc.

 • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.
 • Tuân thủ chế độ sinh hoạt, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
 • Hạn chế có quan hệ tình dục khi còn bị mụn cóc sinh dục.

Mặc dù mụn cóc sinh dục là bệnh lý lành tính do các chủng virus HPV gây ra nhưng nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư hoặc ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của mọi giới. Vì thế, người bệnh không được chủ quan, cần thăm khám ngay khi xuất hiện triệu chứng ở giai đoạn đầu để được chẩn đoán chính xác tình trạng và tiếp nhận chỉ định điều trị phù hợp, tránh phải đối mặt với các diễn biến bệnh nghiêm trọng và tái phát bệnh về sau.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

Còn lý do gì
mà bạn không nhanh tay kết nối với bác sĩ chúng tôi
để đặt lịch hẹn khám bệnh cũng như giải đáp thắc mắc!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
BÁC SĨ TƯ VẤN SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN NGAY!

Tư vấn bác sỹ

03.28.61.52.52

Đặt hẹn trực tuyến

Tổng đài tư vấn miễn phú

03.28.61.52.52

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!

(Ẩn đi)