Hotline

03.28.61.52.52

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà đơn giản, dễ áp dụng

Đơn giản, dễ áp dụng, chi phí thấp, không bị áp lực tâm lý, không cần can thiệp dao kéo,…là những lý do thường gặp để rất nhiều nam giới lựa chọn các cách hẹp bao quy đầu tại nhà. Cùng tìm hiểu cụ thể về các phương pháp này trong bài viết ngay dưới đây.

Xem thêm:

Những trường hợp nào áp dụng được cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà?

cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Bao quy đầu nằm ở phần đầu của dương vật, có khả năng di chuyển lên xuống rất linh hoạt giúp nam giới dễ dàng trong thao tác vệ sinh vùng kín và cương cứng khi quan hệ tình dục.
Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho phần bao da quy đầu này bó hẹp lấy phần đầu dương vật, không thể tự tuột xuống ngay cả khi cương cứng hay ỉu xìu.
Trong thực tế, hẹp bao quy đầu chia thành có 2 dạng phụ thuộc vào nguyên nhân: sinh lý và bệnh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý gặp phải ở hơn 90% trẻ nam ngay khi ra đời và sẽ dần biến mất khi trẻ trưởng thành.
Các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà được chỉ định trong những trường hợp dưới đây:

 • Trẻ dưới 9 tuổi có tình trạng hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng đến tiểu tiện: tiểu đau, tiểu khó, dễ bị viêm nhiễm,…
 • Nam giới bị mắc bệnh rối loạn đông máu hoặc có tiền sử gia đình bị các vấn đề về rối loạn đông máu, tan máu bẩm sinh,…
 • Phần bụng của bao quy đầu bị ngắn hoặc không có, biến dạng gập góc ở bụng dương vật, kiểm tra có màng xơ ở mặt bụng hoặc mặt lưng của dương vật.
 • Dương vật nhỏ hoặc có hình chân vịt,…

Đây là những trường hợp sẽ thể tiềm ẩn nhiều rủi ro đến sức khỏe, khả năng biến chứng cao nếu phải can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu. Do đó, sẽ được các bác sĩ thăm khám kỹ càng và tư vấn một số cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà cho nam giới.

Một số cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà được nhiều người áp dụng

cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Hiện nay, có 2 cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật được nhiều người áp dụng và ghi nhận những hiệu quả trong thực tế:

Dùng thuốc dạng bôi

Được chỉ định trong những trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, thuốc sẽ giúp giảm đau đớn, đồng thời giúp quá trình co lên, tuột xuống dễ dàng hơn.
Đây thường là nhóm thuốc có chứa corticosteroid hoặc dexamethasone ở dạng kem. Bôi thuốc cả mặt trong lẫn mặt ngoài bao quy đầu và duy trình tối tiểu 4 – 6 tuần để tình trạng hẹp bao quy đầu dần được cải thiện.
Nếu phần bao quy đầu quá hẹp, hãy nhẹ nhàng thoa thuốc đều vào mặt trong của bao quy đầu và kéo dần xuống để thoa theo.

Nong bao quy đầu

Đây cũng là cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà được nhiều người áp dụng và ghi nhận nhiều kết quả rất khả quan trong thực tế.
Nam giới hoặc phụ huynh sẽ vệ sinh tay sạch sẽ và kéo căng bao quy đầu, tiếp đó kết hợp với bôi thuốc để thực hiện kéo da quy đầu về phía trước, ra xa người bệnh vài lần. Từ từ kéo ngược về phía sau, trong giới hạn người bệnh chịu đựng được và không đau, giữ nguyên trong vài phút.
Phương pháp này muốn đạt được hiệu quả cần có sự kiên trì thực hiện mỗi ngày, tối thiểu 4 – 6 tuần để bao quy đầu có thời gian được nới rộng.

Những vấn đề cần lưu ý khi áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà là hành động cần thiết để làm rộng lỗ bao quy đầu, có thể được tiến hành nhưng cần có sự hướng dẫn trước đó từ bác sĩ chuyên môn. Nếu không, thao tác sai cách có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro đến sức khỏe nam giới:

 • Tự nong bao quy đầu tại nhà nếu không đảm bảo sạch sẽ, thực hiện sai cách rất dễ gây ra viêm nhiễm, đau đớn, thậm chí rách bao quy đầu, gây tổn thương đến dương vật.
 • Một số loại thuốc dùng trong quá trình nong bao quy đầu có thể xảy ra tác dụng phụ và khi bạn tự thực hiện, rất khó để xử lý.
 • Chỉ làm giảm bớt những triệu chứng do hẹp bao quy đầu gây ra nhưng không triệt để.

Tốt nhất, để phòng tránh những yếu tố rủi ro đến tâm lý, sức khỏe và chức năng hoạt động của cơ quan sinh dục, nam giới hãy đến các cơ sở y tế chuyên Nam khoa để được tư vấn cụ thể. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà được khuyến cáo bởi các sĩ chuyên khoa.
Mọi phương pháp điều trị đều có tính hai mặt: lợi và hại. Do đó, trước khi áp dụng các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà hãy tham khảo ý kiến và sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhằm:

 • Xác định chính xác bản thân có thể áp dụng cách chữa tại nhà.
 • Tình trạng hẹp để bác sĩ đánh giá hiệu quả của việc nong hoặc dùng thuốc.
 • Thực hiện đúng thao tác để tránh gây tổn thương đến dương vật, gây ra sẹo xơ thứ phát sau nong.
 • Không nong nếu hẹp bao quy đầu kèm sẹo xơ.

>> Đặc biệt khi đặt lịch hẹn khám trước gói khám 268k trên website sẽ được giảm ngay 50% chi phí ➨ ĐẶT LỊCH HẸN NGAY

Gói Khám 268k chỉ áp dụng cho những bệnh nhân đăng ký đặt lịch hẹn khám trước trên website (Giá Gốc 2.050.000đ).

Với trẻ nhỏ:

 • Hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ tự biến mất khi sau khi trẻ chào đời 3 – 5 năm sau đó. Bởi vậy, trước thời điểm đó, không nên can thiệp chữa bao quy đầu quá sớm.
 • Đối với trẻ nam trên 4 tuổi hoặc có biểu hiện khó tiểu, phải rặn mạnh, bao quy đầu phồng, đỏ,… có thể áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà để điều trị bảo tồn.
 • Hẹp bao quy đầu là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nhiều tác nhân gây bệnh do quá trình tích tụ cặn bẩn từ nước tiểu, bựa sinh dục,…không được tống xuất hết ra ngoài cơ thể. Do đó, để tránh bị viêm nhiễm, phụ huynh nên thực hiện vệ sinh bao quy đầu khi trẻ từ 5 tháng tuổi.

Phụ huynh có thể thao tác lộn bao quy đầu ra rồi dùng vòi nước sạch rửa nhẹ nhàng vào rãnh quy đầu. Khi chất trắng ra sạch, đưa từ từ bao quy đầu về vị tri cũ. Thực hiện cần nhẹ nhàng, kèm theo lời động viên, trấn an trẻ để quá trình thực hiện không gây ra phản ứng gay gắt từ trẻ.
Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà muốn có kết quả cần phải được tiến hành đều đặn, hàng ngày trong thời gian dài.

Khi nào cần gặp bác sĩ

cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Khi thực hiện các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà,bạn đọc cần tuân thủ đúng hướng dẫn, chỉ định dùng thuốc, thời gian điều trị,…từ bác sĩ chuyên khoa để giảm thiểu biến chứng đáng tiếc.
Hãy chủ động tìm đến bác sĩ chuyên khoa nếu thấy có những biểu hiện bất thường dưới đây:

 • Hình thành sẹo xơ hoặc gặp phải những biến chứng như: nhiễm khuẩn, thắt nghẹt bao quy đầu,…
 • Nam giới trưởng thành gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu nên ưu tiên cắt bao quy đầu thay vì nong hoặc dùng thuốc do thời điểm này độ co dãn, đàn hồi của bao quy đầu không còn như trước.

>> Đặc biệt khi đặt lịch hẹn khám trước gói khám 268k trên website sẽ được giảm ngay 50% chi phí ➨ ĐẶT LỊCH HẸN NGAY

Gói Khám 268k chỉ áp dụng cho những bệnh nhân đăng ký đặt lịch hẹn khám trước trên website (Giá Gốc 2.050.000đ).

Địa chỉ điều trị hẹp bao quy đầu uy tín tại Hà Nội

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến nghẹt bao quy đầu và cần được can thiệp xử lý sớm. Hầu hết với các trường hợp hẹp bao quy đầu sẽ được chỉ định cắt bỏ bao quy đầu. Đây là một dạng tiểu phẫu, thời gian thực hiện nhanh chóng và người bệnh không cần lưu lại cơ sở y tế.
Tuy nhiên, thủ thuật này có yêu cầu cao về điều kiện tiến hành, tay nghề kỹ thuật viên,…để giảm thiểu nguy cơ biến chứng: chảy máu nhiều, nhiễm trùng nặng, viêm hoặc hẹp lỗ ngoài niệu đạo,…
Nếu còn đang băn khoăn về địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu an toàn, hiệu quả thì phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là sự lựa chọn bạn nên tham khảo.
Tại đây, bệnh nhân cần được tiến hành kiểm tra kỹ, xác định nam giới nên cắt hoặc nong bao quy đầu và tư vấn hướng can thiệp phù hợp:

 • Phương pháp nội khoa: Ở trẻ em dưới 9 tuổi sẽ tiến hành nong rộng lỗ bao quy đầu bị hẹp hoàn toàn hoặc không hoàn toàn, tách dính kết hợp với điều trị nội khoa.
 • Đưa thủ thuật cắt bao quy đầu trong điều trị: Áp dụng cho bệnh nhân từ 9 tuổi trở lên.

Trước khi cắt hẹp bao quy đầu, bệnh nhân sẽ được tiến hành kiểm tra trước, nếu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh xã hội: sùi mào gà, lậu,…sẽ tiến hành điều trị trước khi cắt để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi thuộc quản lý Sở Y tế Hà Nội, Vinh dự là 1 trong top 10 địa chỉ khám nam khoa uy tín nhiều năm liên tiếp, cùng với đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, tiến sĩ nam khoa công tác tại phòng khám đều có thâm niên công tác trên 30 năm kinh nghiệm về các bệnh nam khoa. Đặc biệt có Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ – Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức. Với trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý liên quan đến tiết niệu – sinh dục. Là chuyên gia đầu ngành về các bệnh Truyền nhiễm sinh dục ở nam giới.

1. Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ:

 • Chuyên gia đầu ngành về các bệnh Truyền nhiễm sinh dục ở nam giới
 • Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức.
 • Với trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý liên quan đến tiết niệu – sinh dục.
 • Được đánh giá cao về chuyên môn, tận tâm với nghề

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Hồng ➨ Tại ĐâyBảo mật thông tin 100%

2. Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Dương 

 • Hội viên hội phẫu thuật ngoại khoa Việt Nam với kinh nghiệm trên 30 năm trong ngành,
 • Là Nguyên Trưởng khoa ngoại bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh,
 • Từng tham gia công tác thăm khám và điều trị tại cộng hoà Angola.
 • Từng công tác và giữ chức vụ trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà..

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Dương ➨ Tại ĐâyBảo mật thông tin 100%

3. Bác sĩ chuyên khoa I Đào Thanh Hoá 

 • Trưởng phòng cấp cứu khoa ngoại bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Bungari.
 • Từng công tác tại bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương,
 • Trưởng khoa ngoại gây mê và hồi sức Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Bắc Hà.

Bác sĩ Đào Thanh Hóa

Tư vấn & đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ với bác sĩ Dương ➨ Tại Đây

Cơ sở vật chất khang trang

Phòng khám sở hữu cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, hiện đại, mang tầm “bệnh viện khách sạn” đồng thời cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất dành cho người bệnh. Phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật, phòng chức năng, phòng lưu bệnh nhân… được chuyên biệt rõ ràng, vệ sinh sạch sẽ và vô trùng đạt chuẩn. Hệ thống máy móc, trang thiết bị tối tân, được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới (Anh, Đức, Mỹ, Nhật…) giúp tiết kiệm thời gian thăm khám và cho kết quả chính xác lên tới 99,9%.

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

máy vật lý trị liệu nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

máy vật lý trị liệu bằng sóng ngắn

Phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi là đơn vị tiên phong áp dụng các phương pháp hiện đại vào khám chữa bệnh. Những phương pháp này đều đã được áp dụng tại các nước phát triển và đem lại kết quả tốt.

Tại phòng khám, mỗi bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với mức độ, nguyên nhân. Các bác sĩ sẽ linh hoạt sử dụng phương pháp nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu, Đông – Tây y kết hợp

Chi Phí Điều Trị Được Niêm Yết Rõ Ràng, Công Khai

Vấn đề chi phí được rất nhiều người bệnh quan tâm. Song khi khám tại Phòng khám 52 Nguyễn Trãi người bệnh sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

Chi phí khám chữa bệnh được niêm yết rõ ràng và công khai theo quy định của Sở y tế. Do đó, không có tình trạng ép giá, độn giá như những cơ sở kém chất lượng. Người bệnh sẽ tư vấn mọi khoản phải chi trả trước khi điều trị.

Các hạng mục siêu âm, xét nghiệm tại đây chỉ dao động từ 90.000 đồng – 200.000 đồng/hạng mục. Bác sĩ chỉ định bệnh nhân thực hiện hạng mục nào thì tính tiền hạng mục đó.

Để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân khi đến khám bệnh. Phòng khám luôn có các chương trình ưu đãi về giá. Người bệnh có thể tham khảo trực tiếp trên website hoặc tìm hiểu Tại Đây.

Tư Vấn Online Miễn Phí, Đặt Lịch Khám Online Không Phải Đợi Lâu

Phòng khám Nam khoa 52 Nguyễn Trãi triển khai hệ thống tư vấn trực tuyến miễn phí 24/7. Người bệnh khi gặp vấn đề về sức khoẻ có thể liên hệ ngày với các bác sĩ. Đội ngũ bác sĩ tư vấn được đào tạo bài bản, tận tâm tư vấn cho bệnh.

chát với bác sĩ

Ngoài ra, người bệnh có thể đặt lịch khám trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi. Với những bệnh nhân đăng ký khám trước TẠI ĐÂY. còn được miễn phí 100% chi phí khám lâm sàng, chủ động thời gian khám bệnh.

Phòng khám làm việc vào lúc 8h – 20h30 từ thứ 2 – CN, kể cả ngày lễ Tết. Người bệnh dễ dàng đến khám bệnh mà không sợ ảnh hưởng đến công việc. Chi phí khám bệnh vào ngày lễ tết không đổi.

Mọi thắc mắc liên quan đến cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà, bạn đọc vui lòng liên hệ đến số Hotline: 0328.61.52.52 hoặc chat Tại Đây để được các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tư vấn cụ thể.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

Còn lý do gì
mà bạn không nhanh tay kết nối với bác sĩ chúng tôi
để đặt lịch hẹn khám bệnh cũng như giải đáp thắc mắc!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
BÁC SĨ TƯ VẤN SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN NGAY!

Tư vấn bác sỹ

03.28.61.52.52

Đặt hẹn trực tuyến

Tổng đài tư vấn miễn phú

03.28.61.52.52

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!

(Ẩn đi)