Hotline

03.28.61.52.52

Bị xuất tinh sớm có sao không? có con được không?

Bị xuất tinh sớm có sao không? có con được không? là lo lắng của không ít nam giới hiện nay. Bởi tình trạng này trong thực tế có ảnh hưởng nhất định đến đời sống tình dục, khả năng sinh sản của nam giới. Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này đến bạn đọc.

TÌM HIỂU VỀ TÌNH TRẠNG XUẤT TINH SỚM

Tìm hiểu về tình trạng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm không chỉ xuất hiện ở những thanh niên mới lớn mà có thể gặp phải ở bất cứ nam giới nào, không phân biệt độ tuổi. Tình trạng này đến trong một số thời điểm nhưng nhiều trường hợp kéo dài dai dẳng và trở thành mối đe dọa đến sức khỏe người bệnh.

Xuất tinh sớm được hiểu là hiện tượng nam giới bị suy giảm nghiêm trọng khả năng kiểm soát xuất tinh khi quan hệ thực sự với bạn tình. Thời gian xuất tinh tính từ thời điểm dương vật đưa vào âm đạo không quá 1 phút, lặp lại trên 50% số lần quan hệ.

Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người bệnh, trạng thái tinh thần của bạn tình, khiến mỗi cuộc yêu trở thành nỗi ám ảnh, chịu đựng.

DẤU HIỆU BỆNH XUẤT TINH SỚM

dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

Dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm không gặp nhiều khó khăn trong việc nhận biết khi có kích thích tình dục. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp nhất được ghi nhận trong thực tế mà bạn đọc cần chú ý theo dõi:

 • Nam giới gặp nhiều khó khăn hoặc hầu như không thể xuất tinh theo chủ định, khiến thời gian giao hợp thực sự từ khi đưa dương vật vào âm đạo diễn ra dưới 1 phút.
 • Người bệnh bị mất khả năng kiềm chế xuất tinh khiến bạn tình không thỏa mãn nhu cầu tình dục, lặp lại > 50% số lần quan hệ.
 • Ở mức độ nặng, chưa thực sự giao hợp, dương vật đã có tình trạng xuất tinh.
 • Xuất tinh sớm có sao không? để giảm thiểu biến chứng đáng tiếc có thể gặp phải, nam giới cần chủ động khám chữa để xác định chính xác nguyên nhân, mức độ rối loạn xuất tinh để được can thiệp điều trị kịp thời.

XUẤT TINH SỚM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Xuất tinh sớm không chỉ nằm ở vấn đề không thỏa mãn nhu cầu sinh lý của các cặp đôi, mà hệ lụy của tình trạng này khiến nam giới gặp rắc rối trong vấn đề sức khỏe, khả năng sinh sản. Vậy, xuất tinh sớm có nguy hiểm không? dưới đây là những biến chứng gặp phải ghi nhận trong thực tế:

Vô sinh – hiếm muộn

Xuất tinh sớm gây ra nhiều khó khăn trong việc kiểm soát thời điểm xuất tinh, do đó mà tinh trùng bị hạn chế cơ hội tiếp cận trứng đúng thời điểm rụng nên xác xuất thụ thai thành công thấp hơn bình thường.

Ảnh hưởng tới khả năng tình dục

Ảnh hưởng tới khả năng tình dục

Nam giới bị xuất tinh sớm thường bị suy giảm cảm hứng, nhu cầu tình dục, dẫn đến mất hoàn toàn khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh, rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương hoàn toàn.

Ảnh hưởng tới tâm lý, rạn nứt tình cảm các cặp đôi

Xuất tinh sớm khiến cho nam giới bị căng thẳng, buồn bực… do không “đáp ứng” được nhu cầu của bạn tình. Bản thân bạn tình cũng bị tâm lý chán nản, ức chế do nhu cầu sinh lý của bản thân không được thỏa mãn.

Đặc biệt, rất nhiều người gặp phải tình trạng này nhưng không dám chia sẻ đối phương, khiến tâm lý thêm căng thẳng và tình trạng xuất tinh sớm càng diễn ra thường xuyên, nghiêm trọng hơn.

XUẤT TINH SỚM CÓ CON ĐƯỢC KHÔNG

Xuất tinh sớm có con được không

Bị xuất tinh sớm có con được không? Câu trả lời chính xác sẽ được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra sau khi thăm khám các yếu tố quyết định đến hiệu quả điều trị, tình trạng hiện tại trên từng đối tượng bệnh nhân, điển hình như sau:

Tình trạng hiện tại

Trong trường hợp bị xuất tinh sớm nhưng số lượng và chất lượng tinh trùng vẫn đảm bảo. Khi đó:

 • Bệnh ở mức độ nhẹ vẫn có khả năng cương cứng và xuất tinh. Tuy khoảng thời gian này ngắn hơn bình thường nhưng vẫn có khả năng mang thai.
 • Bệnh ở mức độ nặng thì nam giới vừa mới đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh ngay thì tinh trùng ít có cơ hội tiếp cận được trứng. Đồng thời, nữ giới không đạt được khoái cảm nên cổ tử cung không rộng mở để tinh trùng tiến vào thụ thai. Khi đó khả năng có con thấp.

Trong trường bị xuất tinh sớm, kết hợp với tinh trùng yếu thì khả năng có con hầu như rất khó.

Dựa vào nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có con được không

Xuất tinh sớm có thể đến từ nhiều nguyên nhân, không chỉ do tâm lý như nhiều người vẫn lầm tưởng hiện nay. Cụ thể như sau:

 • Những người bị các bệnh nền như tim mạch, huyết áp cao, rối loạn chuyển hóa (tiểu đường,…), bệnh lý liên quan đến thận, viêm nhiễm nam khoa,…đều có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.
 • Những nam giới thủ dâm, quan hệ quá độ, lạm dụng các chất kích thích gây ra các tổn thương tại bộ phận sinh dục, đồng thời kích thích hệ thần kinh luôn trong trạng thái hưng phấn,…khiến khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, thói quen thức khuya, dậy muộn, ít vận động, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng… cũng khiến tỷ lệ bị xuất tinh sớm gia tăng trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đều có thể can thiệp và điều trị hiệu quả, do đó nếu được phát hiện và chữa trị sớm thì xuất tinh sớm có con không? không còn phải là vấn đề quá khó khăn với nam giới.

CÁCH ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM

cách điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có con được không? đã được chia sẻ cụ thể trong phần trên. Vậy, gặp phải tình trạng này, hướng điều trị như thế nào?

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, dựa vào kết quả thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ tư vấn hướng chữa trị phù hợp trên từng đối tượng bệnh nhân:

Điều trị bằng thuốc

Sử dụng thuốc uống hoặc các sản phẩm bôi ngoài da cho dương vật cũng là giải pháp chữa xuất tinh sớm được nhiều người sử dụng. Các loại thuốc này giúp cải thiện thời gian quan hệ, giảm áp lực tâm lý và hỗ trợ kiểm soát thời gianxuất tinh cho nam giới.

Một số sản phẩm thuốc điều trị cương dương, thực phẩm chức năng cũng có thể được sử dụng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, mọi can thiệp điều trị cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị tâm lý

Điều trị xuất tinh sớm bằng tâm lý

Bác sĩ sẽ nói chuyện, chia sẻ giúp bệnh nhân giải tỏa tâm lý, hạn chế và kiểm soát tâm lý bằng cách nghỉ ngơi, trao đổi nhiều hơn các vấn đề đang gặp phải với bạn tình. Thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao, vận động ngoài trời, thực hiện các sở thích cá nhân,….

Khi vướng mắc tâm lý được tháo gỡ thì tình trạng xuất tinh sớm cũng dần được cải thiện.

Phẫu thuật ngoại khoa

Phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật làm giảm sự nhạy cảm. Tuy nhiên, có thể gây suy giảm cảm giác khi quan hệ.
Can thiệp ngoại khoa cũng được chỉ định trên những trường hợp bị dài/ hẹp bao quy đầu, các vấn đề về tuyến tiền liệt,…sẽ giảm bớt sự nhạy cảm tại đầu dương vật, cải thiện quá trình tiếp nhận tín hiệu từ hệ thống thần kinh cảm giác đến dương vật,…

Điều trị tại nhà (bằng các bài tập, thay đổi lối sống khoa học)

Điều trị tại nhà (bằng các bài tập, thay đổi lối sống khoa học)

Kiểm soát hành vi: Khi có cảm giác gần xuất tinh, nam giới nên thực hiện các động tác chậm lại, hít thở sâu để giảm sự phấn khích của hệ thần kinh, giúp tăng thời gian giữ cương cứng của dương vật.

 • Lặp lại 2 – 3 lần trong mỗi cuộc yêu sẽ giúp nam giới cần có phản xạ kiểm soát tốt hơn thời điểm xuất tinh.
 • Phương pháp ngắt quãng theo quy tắc dừng – bắt đầu: Khi gần xuất tinh, nam giới sẽ tự dừng lại không xuất tinh tại thời điểm đó và tiếp tục kích thích dương vật trở lại. Việc thực hiện thường xuyên sẽ giúp nam giới cảm nhận và có kinh nghiệm kiểm soát tốt hơn thời điểm xuất tinh khi quan hệ.
 • Thay đổi tư thế khi quan hệ giúp giảm kích thích lên dương vật, nhờ vậy mà kéo dài thời gian xuất tinh.
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, không thủ dâm nhiều, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, chế độ dinh dưỡng cân bằng.
 • Ưu tiên lựa chọn các loại bao cao su dày để giảm tình trạng kích thích quá mức.

ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM BẰNG MÁY PHỤC HỒI CHỨC NĂNG MANG LẠI HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, bên cạnh hướng điều trị xuất tinh sớm như trên vừa chia sẻ, tại đây còn đưa thiết bị điều trị phục hồi chức năng sinh lý trong quá trình điều trị thông qua cơ chế hoạt động:

 • Tạo ra lực hút chân không kích thích làm tăng lưu lượng máu đến dương vật, làm cho dương vật cương cứng lên.
 • Mát xa dương vật: Mát xa bằng khí nén, mát xa bằng nước, làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu tại bộ phận sinh dục, đánh tan các cục máu đông.
 • Tạo ra các kích thích lên thể xốp, không chỉ giúp cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm độ nhạy cảm trên thân dương vật và đầu dương vật, nâng cao ngưỡng cảm giác xuất tinh giúp kéo dài thời gian quan hệ, mà còn làm tăng kích thước dương vật hiệu quả.

Với dòng máy này, chức năng sinh lý nam được cải thiện nhanh chóng, hiệu quả gấp 2 – 3 lần so với bình thường, nâng cao chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi, tăng tỷ lệ thụ thai thành công,…Đặc biệt an toàn với sức khỏe người bệnh, không gây ra tác dụng phụ đáng tiếc.

Đặc biệt, với những thế mạnh khác về đội ngũ bác sĩ chuyên Nam khoa uy tín, trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên sâu, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chi phí hợp lý,…Phòng khám luôn là điểm đến tin cậy của người dân Hà Nội trong nhiều năm qua.

Nhiều gói khám ưu đãi cho bệnh nhân

1. Ưu đãi các gói khám nam khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

 

gói khám nam khoa

gói khám nam khoa

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

 

gói khám phụ khoa

gói khám sinh sản nữ

Ưu đãi các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

gói khám sinh sản nam

Tư Vấn Online Miễn Phí, Đặt Lịch Khám Online Không Phải Đợi Lâu

Phòng khám Nam khoa 52 Nguyễn Trãi triển khai hệ thống tư vấn trực tuyến miễn phí 24/7. Người bệnh khi gặp vấn đề về sức khoẻ có thể liên hệ ngày với các bác sĩ. Đội ngũ bác sĩ tư vấn được đào tạo bài bản, tận tâm tư vấn cho bệnh.

chát với bác sĩ

Ngoài ra, người bệnh có thể đặt lịch khám trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi. Với những bệnh nhân đăng ký khám trước TẠI ĐÂY. còn được miễn phí 100% chi phí khám lâm sàng, chủ động thời gian khám bệnh.

Phòng khám làm việc vào lúc 8h – 20h30 từ thứ 2 – CN, kể cả ngày lễ Tết. Người bệnh dễ dàng đến khám bệnh mà không sợ ảnh hưởng đến công việc. Chi phí khám bệnh vào ngày lễ tết không đổi.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

Còn lý do gì
mà bạn không nhanh tay kết nối với bác sĩ chúng tôi
để đặt lịch hẹn khám bệnh cũng như giải đáp thắc mắc!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
BÁC SĨ TƯ VẤN SẼ LIÊN HỆ CHO BẠN NGAY!

Tư vấn bác sỹ

03.28.61.52.52

Đặt hẹn trực tuyến

Tổng đài tư vấn miễn phú

03.28.61.52.52

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!

(Ẩn đi)